Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng mua Condotel

Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng mua Condotel

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi khách hàng mua Condotel của tập đoàn Vingroup như: việc đồng sở hữu căn hộ, mua bán chuyển nhượng căn hộ, cam kết chương trình cho thuê, tình trạng bàn giao căn hộ…vv

Khách hàng có được mua chung Condotel không?

Khách hàng được mua chung Condotel. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký Hợp đồng mua bán và các văn bản, thỏa thuận với Chủ đầu tư.

Hoặc:

Các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với Chủ đầu tư.

Khách mua có được chuyển nhượng condotel không?

Theo Thông tư 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010 (“Thông tư 16”), trước khi nhận bàn giao Condotel từ Chủ đầu tư, Bên Mua được quyền chuyển nhượng Hợp đồng Mua bán. Sau khi nhận bàn giao Condotel cho đến trước khi có giấy chứng nhận quyền sở hữu, thì Bên Mua vẫn được bán/chuyển nhượng Hợp đồng mua bán condotel. Sau khi condotel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Thủ tục, điều kiện chuyển nhượng thực hiện theo Hợp đồng Mua bán và quy định của pháp luật hiện hành.

Khi một khách hàng đồng sở hữu condotel có được chuyển nhượng phần sở hữu cho người khác không?

Được. Các bên trả các phí và thực hiện các thủ tục khác theo quy định của Nhà nước.

 

Ưu thế nổi bật của Vinpearl Condotel là gì?

Vinpearl condotel được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup – thương hiệu hàng đầu về bất động sản Việt Nam hiện nay. Được quản lý bởi Vinpearl với chuỗi thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam tọa lạc tại các vị trí vàng, đắc địa và đẹp nhất hành tinh.

Các khu nghỉ dưỡng đều nằm trong các khu tổng thể “tất cả trong một” bao gồm các tiện ích vượt trội về nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí…đã đi vào hoạt động với tỷ lệ công suất phòng luôn đạt mức cao trên 80%. Tiến độ xây dựng cực kỳ nhanh chóng, đồng bộ với thiết kế nội thất đẳng cấp hoàn hảo. Kênh đầu tư BĐS an toàn, kênh đầu tư tiền tệ hiệu quả cùng với nhiều ưu đãi vượt trội từ chủ đầu tư.

Tại sao Khách hàng nên mua Vinpearl Condotel vào thời điểm này?

Cam kết thu nhập Chương trình Cho thuê 10%/năm giá trị Condotel trước thuế trong suốt 5 năm.

Khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi:

  • Sử dụng condotel 15 đêm miễn phí/năm.
  • Khách hàng/khách mời của Khách hàng được trao đổi các đêm nghỉ tại các khách sạn trong hệ thống Vinpearl.

Kênh đầu tư hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Hiện nay lãi suất tiền gửi VND xuống rất thấp 6%/năm; lãi suất tiền gửi USD 0.75%/năm.Bối cảnh luật nhà ở và kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/7/2015 mở rộng đối tượng cho người nước ngoài sở hữu biệt thự, nhà ở Việt Nam dẫn đến gia tăng giá trị bất động sản và gia tăng xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.Là một sản phẩm phức hợp bao gồm các yếu tố của BĐS đơn thuần, BĐS nghỉ dưỡng và đầu tư tài chính.

Khi nào khách hàng sẽ được nhận Cam kêt Thu nhập Chương trình cho thuê?

Chủ đầu tư sẽ thanh toán Thu nhập cho thuê 6 tháng/lần. Không phụ thuộc vào thời gian nhận bàn giao condotel, Khách hàng bắt đầu nhận Cam kết thu nhập cho thuê 6 tháng sau ngày thanh toán đủ 100% giá trị condotel và thuế VAT theo quy định

Hoặc:

Khách hàng có thể nhận cam kết thu nhập cho thuê 6 tháng sau ngày nhận bàn giao condotel, bắt đầu tham gia vào Chương trình cho thuê và thanh toán đủ 100% giá trị biệt thự và thuế VAT theo quy định.

Có cần phải trả thêm chi phí nào trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê hay không?

Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, mọi chi phí đã được tính vào Chi phí hoạt động, vì thế Khách hàng sẽ nhận về cam kết 10%/năm mà không phải trả thêm chi phí gì, ngòai thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp.

Khách hàng có được quyền kiểm tra các nghiệp vụ kế toán không? Kiểm tra như thế nào?

Khách hàng có quyền tự mình và/hoặc sắp xếp cho một bên thứ ba xem xét/kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của Bên Cung Cấp Dịch Vụ liên quan đến Dịch Vụ Quản Lý Cho Thuê của Condotel.

Nếu khách hàng đặt phòng nhưng không ở thì có bị mất ngày ưu đãi không?

Hủy đặt phòng trước tối thiếu 15 ngày sẽ không bị trừ ngày nghỉ ưu đãi. Nếu hủy trước ít hơn 15 ngày hoặc không báo hủy sẽ mất số ngày ưu đãi đã đặt.

Ngoài cam kết thu nhập cho thuê, Khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi gì?

Khách hàng hoặc khách mời của khách hàng được hưởng ưu đãi 15 ngày nghỉ/năm cùng các ưu đãi về dịch vụ đi kèm tại bất cứ thời điểm nào trong năm, với điều kiện:

  • Ngày nghỉ ưu đãi không được cộng dồn qua các năm.
  • Đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải là Mùa Cao Điểm và 60 ngày cho Mùa Cao Điểm. Khách hàng sẽ trả phụ phí mùa cao điểm.

Khách hàng có thể trao đổi ngày nghỉ trong các Khu nghỉ mát khác cùng hệ thống của Vinpearl không?

Có thể quy đổi số phòng ngủ của phòng khách sạn và trao đổi kỳ nghỉ trong chương trình cam kết cho thuê trên toàn hệ thống  Vinpearl.

Tình trạng Condotel khi bàn giao cho Khách mua như thế nào?

Condotel hoàn thiện bao gồm đầy đủ tất cả các trang thiết bị nội thất, ngoại thất, công cụ dụng cụ để đưa vào vận hành, khai thác kinh doanh theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *